เที่ยวทั่วไทยไปกับประกันสังคม ตอน “สีม่วงงามอร่าม ต้นตะแบกบานสะพรั่ง "อ่างเก็บน้...
ดอกต้นตะแบกกำลังจะบานแล้วจ้า...สวัสดีครับ วันนี้ ! สนุกท่องเที่ยว จะพาไปเยี่ยมเยือน จังหวัดชลบุรีกันครับวันนี้เราจะพาไปที่ อ่างเก็บน้ำบางพระ กันนั่นเองอ่างเก็บน้ำบางพระ เ...
วิธีช่วยคนจมน้ำเบื้องต้น รู้ไว้ปฐมพยาบาลคนได้อย่างถูกวิธี
วิธีช่วยคนจมน้ำ และการปฐมพยาบาลเบื้องต้นสำหรับช่วยชีวิตคนอย่างถูกวิธี เรื่องนี้ควรรู้ติดตัวไว้ คนตกน้ำหรือจมน้ำเกิดขึ้นได้ทุกวัน โดยเฉพาะกับเด็กที่มักจะไปเล่นน้ำ...
อาการปวด แบบไหน ห้ามนิ่งเฉย มาดูสัญญาณปวด 7 อย่าง ที่ควรรีบพบแพทย์
อาการปวด นั้นเกิดขึ้นกับเราได้หลายรูปแบบครับเมื่อวานนี้คุณไปยกของหนักก็ปวด นั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์มากเกินไปก็ปวด เป็นหวัดก็ปวด หิวก็ปวด อิ่มก็ปวด แต่มี อาการปวด บางประ...
เที่ยวทั่วไทยไปกับประกันสังคม ตอน “วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม พระอารามหลวงประจำรัช...
เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงสถาปนา สมเด็จพระมหามุนีวงศ์ (อัมพร อมฺพโร) เจ้าอาวาสวัดราชบพิธ...
ยาพาราฯ กินกี่เม็ด ถึงจะดี ไม่ทำลายตับ
อาจจะเรียกได้ว่า เป็นยาสามัญประจำบ้าน ที่ใครๆ จะต้องนึกถึงเป็นลำดับแรกจริงๆ สำหรับ “ยาพาราเซตามอล” เพราะยาชนิดดังกล่าวเป็นยาที่สามารถใช้ได้ง่าย มีผลข้างเคียงน...
“มะยม” แก้หวัด
ช่วงนี้ใครหลายๆ คนคงจะประสบปัญหากับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงทั้งหนาวและชื้นจากฝนที่ตก จนป่วยไข้เจ็บกันระนาวยากจะหายแถมออกเดินทางไปหาแพทย์หมอก็แสนลำบาก วันนี้เราจึงหยิบน...
เที่ยวทั่วไทยไปกับประกันสังคม ตอน “9 ออนเซ็นเมืองไทย นอนแช่น้ำแร่ นั่งแช่เท้า”
มาแช่น้ำร้อนผ่อนคลายไปกับ ออนเซ็นแบบไทย ที่มีบ่อน้ำพุร้อนที่เกิดขึ้นมากมายตามธรรมชาติ และในแบบที่สร้างขึ้น กระจายตัวอยู่เกือบทั่วทุกภาค ซึ่งแต่ละแห่งก็ได้ออกแบบบ่อแช่น้...
โสมกับใบแปะก๊วยนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายคนเรายังไงบ้าง
เคยได้ยินกันมาหนาหูว่าโสมเป็นหนึ่งในสมุนไพรที่ช่วยบำรุงร่างกายได้ดีมาก ส่วนใบแปะก๊วยก็เป็นสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพ หลายคนคงทราบเพียงแค่นั้น แต่จะมีสักกี่คนที่จะ...
ถ้าอยาก อ้วน เป็นหมู มาสร้างพุงพลุ้ย ง่ายๆ ด้วยการนอนดึก
เราทุกคนล้วนทราบกันดีครับว่า การที่เราอ้วนขึ้น น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น สาเหตุหลัก ๆ เกิดจากการรับพลังงานจากการรับประทานอาหารเข้าสู่ร่างกาย “มากกว่า” พลังงานที่ตัว...