"อายเพราะอ้วน" สาเหตุผู้ป่วยเบาหวานปกปิดอาการ จนส่งผลระยะยาว
คนที่เป็นโรคเบาหวานส่วนใหญ่จะต้องควบคุมระดับน้ำตาลในกระเเสเลือดด้วยการฉีดสารอินซูลินเพื่อลดระดับกลูโคส แต่ผลการศึกษาชิ้นล่าสุดพบว่า "ความรู้สึกอับอายเพราะอ้วน"...
‘ยูโรเปียนแพร์’ ผลไม้ดีต่อใจและหัวใจใครหลายๆ คน
‘ยูโรเปียนแพร์’ ผลไม้ที่มีรสชาติและคุณสมบัติใกล้เคียงแอปเปิ้ลนี้เรียกได้ว่า โดดเด้งออกมาจากผลไม้อื่นๆ เพราะด้วยเปลือกที่บางเป็นพิเศษ ทำให้เมื่อผลสุกได้ที่แล้ว กลิ่นห...
อาหาร 9 ชนิด
คนไทยเป็นโรคหัวใจ หรือโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดมากขึ้น ทั้งนี้ไม่ใช่เพราะหัวใจอ่อนแอ แต่เป็นเพราะอาหารการกินที่เต็มไปด้วยไขมันที่ไร้ประโยชน์ ด้วยเหตุเช่นนี้จึงไม่แปลกที่จ...
เริงร่าเวลาทำงาน
เราเคยสังเกตเพื่อนร่วมงานคนใดบ้างที่ดูเศร้าๆ ไม่อยากทำอะไร ขาดลามาสายบ่อยๆ หรือแม้กระทั่งเคยลองสำรวจตัวเองหรือไม่ว่า เรามีพฤติกรรมซึมเศร้าในที่ทำงานบ้างหรือเปล่า หากเกิดอ...
อ้วนเสี่ยงสมองเสื่อม
ผลกระทบของความอ้วนต่อสุขภาพที่ทุกคนนึกถึงคงหนีไม่พ้นโรคเบาหวาน และโรคระบบหลอดเลือดหัวใจ แต่งานวิจัยจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ในอังกฤษได้แสดงให้เห็นว่าการมีน้ำหนักตัวเกินเกณ...
5 อาการสุ่มเสี่ยงที่นักดื่มกาแฟตัวยงไม่ควรมองข้าม
คุณเคยสังเกตกันบ้างมั้ยว่าตัวเองกำลังเสพติดคาเฟอีนอยู่หรือเปล่า? มันไม่ใช่เรื่องยากเลยที่คุณจะเสพติดคาเฟอีนโดยที่ไม่รู้ตัว เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ใหญ่ วัยทีน หรือเด็กน้อย...
กินแบบไหน? ได้แบบนั้น
การบริโภคอาหารนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เราควรเลือกรับสารอาหารแบบไหนเข้าไปในร่างกาย มีระดับพลังงาน แตกต่างกันตามเพศ วัย และกิจกรรมดังนี้ค่ะ พลังงาน 1600 กิโลแคลอรี – สำห...
ใช้ฟิตเนส ยิม อย่าให้เชย
ฟิตเนส ยิม คือสถานที่ออกกำลังกาย เป็นสังคมเล็กๆ ของคนรักสุขภาพ การใช้ฟิตเนส ยิม แบบสุขกายสบายใจนั้นสำคัญแต่อีกอย่างที่ลืมไม่ได้คือมารยาทในการใช้ ฟิตเนส ไม่อยากเชยควรปฏิ...
ยาแดงใส่แผลสด ยังใช้ได้ หรือเลิกใช้กันแล้ว?
เหตุเกิดที่ออฟฟิศสนุกมีเด็กวิ่งซนจนได้รับบาดเจ็บ มีเสียงหนึ่งตะโกนบอกว่าให้ใส่ยาแดงด่วนๆ ตามที่เข้าใจว่าช่วยทำความสะอาด และรักษาแผลสด แต่เพื่อนๆ ที่ทำงานร้องห้ามกันเสียงห...