อะโวคาโด
แหล่งไขมันดี ต้านสารพัดโรค สรรพคุณ ประโยชน์ของอะโวคาโด "อะโวคาโด" ชื่อของผลไม้ชนิดหนึ่งที่หากได้ลองกินครั้งหนึ่งแล้วอาจจะไม่อยากกินอีกเป็นครั้งที่สอง หรือว่าอีก...
สาเหตุที่ ขนลุก เพราะ?
แม้จะมีการอ้างอิงมากมายว่าอาการ “ขนลุก” หรือ Goose bumps เป็นอาการที่เกิดจากกรตอบสนองต่อสิ่งเร้ามากมาย แต่จริงๆแล้วมันเป็นปฏิกิริยาตอบสนองของกล้ามเนื้อต่อความหนาวเย็น เ...
โรคบูลิเมีย
'โรคบูลิเมีย' คงเป็นอาการที่เกิดกับวัยสาวซะส่วนใหญ่ จนถึงขนาดกลัวความอ้วนขึ้นสมอง บูลิเมียมีลักษณะย้ำทำและบริโภคอาหารแคลอรีสูงจำนวนมากในช่วงเวลาสั้นๆ และวันหนึ่ง...
“ซัลเฟอร์ราเฟน” ในบล็อกโคลี่ช่วยลดน้ำตาลในเลือด
ทีมนักวิจัยในสวีเดนค้นพบสารในผักบล็อกโคลี่ที่มีประสิทธิภาพในการลดระดับน้ำตาลในเลือดมีผลกับยาบำบัดเบาหวาน โดยนักวิจัยชี้ว่าบล็อกโคลี่มีสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่า “ซัลเฟอร์รา...
'กรดไหลย้อน' โรคสุดฮิตของคนกรุง
ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบของคนในสังคมยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะในสังคมเมืองใหญ่ๆ อย่างกรุงเทพฯ ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องแข่งขันกับเวลาอยู่ตลอดเวลา ทำให้คนกรุงมีชีวิตที่เร่งรีบ มีพ...
มะนาวโห่ : บำรุงสุขภาพ
ชื่ออื่นๆ : มะม่วงไม่รู้หาวมะนาวไม่รู้โห่ มะม่วงไม่หาวมะนาวไม่โห่ มะนาวไม่รู้โห่ มะนาวโห่ หนามขี้แฮด หนามแดง ฯลฯ พรรณไม้โบราณที่ปรากฏชื่อในวรรณคดีเรื่องนางสิบสอง ตอนพระรถ...
6 วิธีควบคุมอารมณ์โกรธในที่ทำงาน
เสียงเดินลงส้นเท้าที่ดังมาตามทาง ผิดวิสัยการเดินปกติอย่างที่เคยเป็น พร้อมกับใบหน้าที่บึ้งตึง เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่า เจ้าของใบหน้าและเสียงเดินคนนั้นกำลังอารมณ์ไม่ดี ซึ่งสา...
เตรียมตัวให้พร้อมก่อนบริจาคเลือด
การเตรียมตัวก่อนบริจาคโลหิต - นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ในเวลานอนปกติของตนเอง ในคืนก่อนวันที่จะมาบริจาคโลหิต - รักษาสุขภาพให้แข็งแรงสมบูรณ์ไม่เป็นไข้หวัด หรืออยู่ระหว่างรั...
ยืนยัน! ไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่ไม่มีจริง ยังมี 4 สายพันธุ์เท่าเดิม
กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ยืนยันว่าในปัจจุบันประเทศไทยไม่มีไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่ มีเพียง 4 สายพันธุ์ที่เคยพบมาแล้ว โดยช่วงนี้เป็นในช่วงหน้าฝน ซึ่งเป็นช่วงระบาด...