เที่ยวทั่วไทยไปกับประกันสังคม ตอน “ดอยแม่ตะมาน สันป่าเกี๊ยะ เรื่องต้องรู้ก่อนไปด...
ดอยแม่ตะมาน สันป่าเกี๊ยะ ที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิต ที่สามารถไปชมทะเลหมอกและยอดดอยหลวงเชียงดาวได้อย่างงดงามสุด ๆ อีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ในการไปพักผ่อนและเที่ยวที่เช...
ดื่มน้ำน้อยเกินไป ทำสุขภาพพัง
การดื่มน้ำน้อย ไม่เพียงทำให้ร่างกายขาดน้ำและรู้สึกอ่อนเพลียไม่สดชื่นเท่านั้น แต่ยังส่งผลเสียร้ายแรงต่อสุขภาพของคุณอีกด้วยวันนี้เราจึงมี 5 โรคร้ายที่มาจากการดื่มน้ำน้อย มา...
กำจัดคอเลสเตอรอลตัวร้ายด้วยกระเทียมและมะนาว!
คงเป็นที่ทราบกันดีว่า มะนาว กับกระเทียมนั้นเป็นพืชผักที่อยู่คู่บ้านคู่เรือนคนไทยมาอย่างยาวนาน อีกทั้งยังเป็นพืชผักที่มีประโยชน์ เมื่อคุณรับประทานเป็นประจำ...
เที่ยวทั่วไทยไปกับประกันสังคม ตอน “ตามรอยพระบาท ปากพนัง…มีเรื่องเล่า”
แต่ก่อนนั้นหากเอ่ยถึง ปากพนัง ชื่อของแหลมตะลุมพุก จะลอยเข้ามาในหัวก่อนอันดับแรก แต่ชื่อนี้ในความรู้สึกของชาวปากพนัง นั้นยากที่จะลืมเพราะครั้งหนึ่งแหลมแห่งนี้...
แก้ปัญหาผมร่วง รังแค ได้ง่ายๆ ด้วย “เบคกิ้งโซดา”
ปัญหาน่าหนักใจอีกหนึ่งประการสำหรับสุภาพสตรีผมยาวก็คือเส้นผมไม่แข็งแรง และขาดหลุดร่วง จนบางครั้งก็ทำให้ขาดความมั่นใจได้เลยทีเดียว วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีปลูก...
น้ำมะพร้าว ช่วยชะลอเหี่ยว ฟื้นตัวอย่างเร่งด่วน
รู้ประโยชน์หลากหลายของน้ำมะพร้าว เปรียบเป็นเครื่องดื่มเสริมพลังจากธรรมชาติ อากาศร้อนจัดอย่างนี้ ใครที่ต้องตากแดดหรือทำงานกลางแจ้ง คงสูญเสียเหงื่อกันมากและรู้สึ...
ท่องเที่ยวไปกับ สปส. ตอน “ที่เที่ยวฮ่องกงสุดฮิต ทริปเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเองไม่ควร...
ที่เที่ยวฮ่องกง รวมมิตรที่เที่ยวฮิตของฮ่องกง ที่ใครไปเที่ยวฮ่องกงจะต้องไปเก็บให้ครบ เหมาะกับการวางแผนเที่ยวฮ่องกงด้วยตนเอง จะมีที่เที่ยวฮ่องกงที่ไหนห้ามพลาดบ้าง...
4 โรคพบบ่อย จากพฤติกรรม คนวัยทำงาน เช็คเลยคุณเป็นแบบไหนอยู่!
ก้าวเข้าสู่สัปดาห์ที่สองของการเริ่มต้นศักราชใหม่ ที่หลายคนยังคงอิ่มเอมกับบรรยากาศการฉลองปีใหม่กับครอบครัว และอย่างที่ทราบกันดีกว่างานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา หนุ...
ภัยต่อผิว ที่มากับสายฝน-น้ำท่วม
สายฝนที่พร่ำโปรยลงมา ไม่ได้มีแค่เพียงความเย็นชุ่มฉ่ำเท่านั้น ยังมีภัยต่อผิวหนังของเราซึ่งแอบซ่อนมากับสายฝนอีกด้วย เมื่อฝนตก ภาวะที่หลีกเลี่ยงไม่ได้นั้นคือ อากาศท...