เที่ยวทั่วไทยไปกับประกันสังคม ตอน “ลิ้มรสวิถีแห่งศรัทธาของชาวปกากะญอ ที่ชุมชนพระ...
เดี๋ยวนี้การเดินทางท่องเที่ยวไม่ใช่เรื่องยากเย็นอีกต่อไป เพราะฉะนั้นเราจึงเห็นนักท่องเที่ยวพากันหลั่งไหลไปเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลกันอย่างหนาแน่น จนทำให้เราไม่สาม...
จริงหรือไม่? ท้องผูกเรื้อรัง เสี่ยง “ไส้ติ่งอักเสบ”?
นอกจาก ผ่าตัดไส้ติ่ง จะเพิ่มความเสี่ยงโรคมะเร็งแล้ว (อ่านรายละเอียดที่นี่) ยังมีเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับไส้ติ่งอีกเรื่อง นั่นคือ ความเสี่ยงของอาการไส้ติ่งอักเสบ ที่มาจากอากา...
ไข่แดง กินมากไม่ดีต่อสุขภาพจริงหรือ?
ใครที่เป็นสายสุขภาพ หรือมีเพื่อนที่กำลังดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะคนที่กำลังลดน้ำหนัก อาจจะเคยเห็นเขี่ยเอาไข่แดงออกจากไข่ขาวมาบ้าง หากถามคนๆ นั้น เขาอาจจะตอบกลับมาว่า “ไข่แดงคอ...
เที่ยวทั่วไทยไปกับประกันสังคม ตอน ““น้ำตกปิตุ๊โกร” น้ำตกรูปหัวใจ สูงที่สุดในเมือ...
เชื่อว่าสมาชิก travel.mthai.com คงเคยเห็นน้ำตกสวย ๆ ในเมืองไทยมากมาย แต่ที่เราจะพาไปรู้จักต่อไปนี้ ไม่ใช่น้ำตกธรรมดา ที่นอกจากจะสวยงดงามแล้ว ยังเป็นน้ำตกที่มีลักษณะพิเศษแ...
“กำจัดขนด้วยเลเซอร์” อันตรายหรือไม่
ผิวหนังของคนเราเกือบทุกส่วนจะปกคลุมด้วยเส้นขน ยกเว้นบริเวณฝ่ามือและฝ่าเท้า เส้นขน มีประโยชน์หลายอย่างแตกต่างกันตามตำแหน่ง เช่น ขนบริเวณลำตัวและแขนขา ช่วยควบค...
“ปวดหัว” จนนอนไม่หลับ สัญญาณเตือนสุขภาพที่ไม่ควรมองข้าม
“นอนหลับ” คือการพักผ่อนที่ดีที่สุด แต่ไม่ใช่ทุกครั้งที่การนอนหลับสามารถทำได้ง่ายๆ โดยเฉพาะสำหรับใครที่มีหน้าที่การงานอันแสนเคร่งเครียด และต้องแบกรับความรับผิดชอบค่อนข้างส...
ท่องเที่ยวไปกับประกันสังคม ตอน “Losin Island สิ่งมหัศจรรย์แห่งโลกใต้ทะเล”
เกาะโลซิน เกาะที่ไม่น่าเป็นเกาะ แต่ชี้เป็นชี้ตายเขตแดนของไทยในทะเลกับมาเลเซีย กองหินเล็กๆฝั่งอ่าวไทย ที่โผล่พ้นน้ำมีพื้นที่ไม่กี่ตารางเมตรแต่ข้างล่างนั่น อุดมสมบูรณ์มหาศา...
สะระแหน่ : แก้จุกเสียดแน่นเฟ้อ
ชื่ออื่นๆ : สะระแหน่สวน สะระแหน หอมค่อน หอมด่วน สะแน่ ฯลฯ สะระแหน่รู้จักกันดีในฐานะเครื่องปรุงกลิ่นอาหารมากกว่าในฐานะผักโดยตรง เพื่อดับกลิ่นหรือเพิ่มรสชาติของอาหารรสจัด ...
อิตาลีแชมป์สุขภาพ เน้นทานผักผลไม้
สำนักข่าวบลูมเบิร์ก เปิดเผยว่าจากการสำรวจ 163 ประเทศพบว่า ประเทศที่ประชากรมีสุขภาพดีที่สุดในโลกประจำปี 2017 อันดับที่ 1 ได้เเก่ ประเทศอิตาลี ประชากรมีอายุเฉลี่ยระหว่าง 8...