เที่ยวทั่วไทยไปกับประกันสังคม ตอน “Airplane Park Korat ที่เที่ยวโคราชแห่งใหม่ น่าไปเว่อร์”
10.01.2017

            Airplane Park Korat แลนด์มาร์กที่เที่ยวใหม่โคราช บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ตะลึงกับเครื่องบินโบอิ้งขนาดใหญ่ พร้อมร้านอาหารและร้านกาแฟชื่อดังรองรับนักท่องเที่ยวอีกเพียบ


            Airplane Park Korat ดูเหมือนกำลังเป็นที่พูดถึงในโลกโซเชียลอยู่ไม่น้อย ที่นี่จัดได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่สำหรับโคราช บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ โดยเนรมิตให้เครื่องบินอิ้ง 747 ซึ่งปลดประจำการ มาตั้งตระหง่านอยู่กลางไร่มันสำปะหลัง ด้วยเพื่อหวังจะให้เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กท่องเที่ยวของโคราชที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรพลาด แลนด์มาร์กแห่งนี้จะน่าเดินน่าเที่ยวแค่ไหน วันนี้เราจะขออาสาพาเพื่อน ๆ ไปสำรวจด้วยกันเลย

            Airplane Park Korat ตั้งอยู่บริเวณสวนริมใหม่ ทางเข้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี หรือ มทส. ประตู 1 เชื่อมประตู 2 ซึ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2559 ภายในเนื้อที่ประมาณ 100 ไร่ นักท่องเที่ยวจะได้พบกับเครื่องบินโบอิ้ง 747 ลำใหญ่ ซึ่งปลดประจำการมานานกว่า 10 ปี โดยย้ายมาจากสนามบินหนองเต็ง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครราชสีมา ด้วยหวังต่อยอดให้เครื่องบินลำดังกล่าวมาใช้ให้เกิดประโยชน์ในแง่ของการท่องเที่ยวต่อไป

            ภายในเนื้อที่ 100 ไร่ นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตะลึงและสัมผัสกับเครื่องบินได้อย่างใกล้ชิดแล้ว ซึ่งภายในตัวเครื่องบินตอนนี้กำลังตกแต่ง สำหรับเป็นแหล่งเรียนรู้ (** ณ วันที่ 4 มกราคม 2560 ยังคงเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี แต่ในอนาคตจะมีการเก็บค่าบริการในส่วนดังกล่าว) นอกจากเครื่องบินลำใหญ่แล้ว ที่นี่ยังมีการบริการที่หลากหลายครบวงจร ทั้งร้านอาหารและร้านกาแฟชื่อดังต่าง ๆ โดยจะมีการยกตู้คอนเทนเนอร์มาตกแต่งให้สวยงาม รวมถึงยังมีพื้นที่รองรับสำหรับจอดรถบ้านของนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศที่เดินทางเข้ามาเที่ยวที่ภาคอีสาน และมีสถานที่จอดพักรถเพื่อพักผ่อน หรือทำกิจกรรมเน้นนันทนาการอีกด้วย

          เชื่อแน่ว่า… Airplane Park Korat แห่งนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของโคราช และทำเอาใครหลายคนน่าจะประทับใจอยู่ไม่น้อย และคาดว่าน่าจะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ประกอบกับทำเลที่ตั้งเดินทางสะดวก อีกทั้งยังรายล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น สวนสัตว์ ตลาดเซฟวัน เป็นต้น แถมยังเป็นเส้นทางเชื่อมโคราชกับฝั่งตะวันออกอีกด้วย ที่นี่จึงนับเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กน่าเที่ยวที่ต้องไปให้เห็นกับตาตัวเองสักครั้ง นักท่องเที่ยวคนไหนสนใจเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 088 590 6400 หรือ เฟซบุ๊ก Airplane Park Korat
CR.ข้อมูลและรูปภาพ : travel.kapook