สปส.ช่วยเหลือผู้ประกันตนเสียชีวิตอาคารพาณิชย์ถล่มทับคนงาน
05.01.2017
          นายสุรเดช วลีอิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เผยถึงการให้ความช่วยเหลือผู้ประกันตน กรณีเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2559 อาคารพาณิชย์บริเวณถนนสุขุมวิท 87 กรุงเทพฯ ถล่มทับคนงานเสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บ 1 ราย
          จากเหตุการณ์ดังกล่าว สำนักงานประกันสังคมตรวจสอบแล้ว พบว่า สถานที่เกิดเหตุเป็นของบริษัท ไทยยานยนตร์ เซลส์แอนด์เซอร์วิส จำกัด ได้ว่าจ้างบริษัท บอย โอเชี่ยน สตาร์ จำกัด ทำการรื้อถอนอาคาร และเกิดเหตุอาคารถล่มทับคนงานที่กำลังทำงานรื้อถอนอยู่  มีผู้เสียชีวิต จำนวน 4 ราย บาดเจ็บ จำนวน 1 ราย ได้แก่ 1. นายธีระศักดิ์  แสนสีสงฆ์  2. นายบุญแจ้ง  เลศละออง  3. นายสิงหา  ศรีเพชร  4. นายไพร  คะนุนรัมย์ ซึ่งผู้เสียชีวิตทั้งหมด จะได้รับสิทธิประโยชน์จากกองทุนเงินทดแทนในกรณีการเสียชีวิตเนื่องจากการทำงาน เป็นเงินค่าทำศพ จำนวน 30,000 บาท ค่าทดแทนกรณีเสียชีวิต ร้อยละ 60 ของค่าจ้างรายเดือนเป็นเวลา 8 ปี พร้อมเงินบำเหน็จชราภาพ

          นายสุรเดช กล่าวต่อไปว่า สำนักงานประกันสังคมขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว และขอให้ทายาทผู้มีสิทธิของผู้ประกันตนที่เสียชีวิตยื่นติดต่อเพื่อขอรับสิทธิประโยชน์ได้ที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่/จังหวัด/สาขา ที่ท่านสะดวกทันที หากมีข้อสงสัยสอบถามข้อมูลได้ที่ สายด่วน 1506 ให้บริการ 24 ชั่วโมง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sso.go.th

CR.รูปภาพ : thairath

CR.ข้อมูลโดย : สำนักงานประกันสังคม